CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Công ty mới sau khi tách hoạt động như thế nào

Hỏi: Thưa Luật sư, Công ty của tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Hiện tại công ty tôi muốn tách chi nhánh của công ty ra thành một công ty mới để tiến hành thu chi độc lập thì có được không? Và sau khi chia tách, công ty mới được tách này có được mang năng lực của công ty cũ để thực hiện các dự án xây dựng không? Rất mong được luật sư tư vấn, xin cảm ơn Luật sư.


Đáp: Theo quy định của luật Doanh nghiệp 2014, tách công ty chỉ áp dụng với hai loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần và công ty TNHH. Công ty của bạn không thuộc hai loại hình trên thì không thể tách được. Chia doanh nghiệp và tách doanh nghiệp là hai hình thức tổ chức lại doanh nghiệp khác nhau. Bạn tham khảo bài viết So sánh chia doanh nghiệp và tách doanh nghiệp để biết thêm chi tiết.

Công ty sau khi tách độc lập hoàn toàn với công ty bị tách. Tuy nhiên Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị tách và công ty được tách phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị tách, trừ trường hợp công ty bị tách, công ty mới thành lập, chủ nợ, khách hàng và người lao động của công ty bị tách có thỏa thuận khác.

Như vậy việc công ty mới thành lập tham gia vào các giao dịch là độc lập, không phụ thuộc hay bị ảnh hưởng bởi công ty bị tách ban đầu. Do đó đối với trường hợp của bạn, khi đã tách khỏi công ty cũ thì công ty mới không được mang năng lực của công ty cũ để thực hiện các dự án xây dựng.

Câu trả lời trên đây dựa theo thông tin khách hàng cung cấp. Mọi vấn đề còn thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Email: luathongthai@gmail.com để được hỗ trợ.


Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE