CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Thay đổi nội dung đăng ký thuế.

Câu hỏi: 
Xin chào Luật sư . Luật sư cho tôi hỏi. Tôi hiện là đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội, hiện nay doanh nghiệp tôi đang có nhu cầu thay đổi thông tin đăng ký thuế như là : tài khoản ngân hàng, số người lao động, hình thức hạch toán , các loại thuế phải nộp. Nhưng tôi không biết trình tự thủ tục cụ thể ra làm sao, không biết có phức tạp và mất thời gian không. Nên kính mong Luật sự trả lời những thắc mắc của tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn Luật sư.

Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trân trọng trả lời bạn như sau:
Hiện nay mọi thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp đều được thực hiện bằng thủ tục hành chính một cửa, như đối với trường hợp của bạn thì bạn nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp bạn đặt làm trụ sở. Thủ tục hành chính một cửa được nhà nước quan tâm và tạo điều kiện nên thủ tục đã thông thoáng hơn và nhanh gọn hơn nên bạn cứ yên tâm, sẽ không quá mất thời gian của bạn.
Mọi trình tự thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế được (Quy định tại Điều 32 Luật Doanh nghiệp và Điều 53 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP).
Hồ sơ bao gồm:
Bạn phải làm Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu tờ khai tại Phụ lục II-1, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT); trong đó phải có đầy đủ những nội dung Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);
Họ, tên, chữ ký của bạn.
Trình tự thực hiện:
 Trường hợp doanh nghiệp của bạn thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn phải gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.
Bạn hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc bạn nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Khi bạn nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp bạn có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trân trọng
Do Chinh - Hilap
Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE