CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Hỏi: Sao chép sách tham khảo có xâm phạm quyền tác giả không?

Tôi là giảng viên của trường đại học tại Hà Nội, tôi có sao chép một cuốn sách tham khảo của một tác giả để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của bản thân. Tuy nhiên do số lượng sinh viên nghiên cứu khá đông nên tôi đã sao chép quyển sách đó thành nhiều bản và phát miễn phí cho sinh viên của mình. Vậy hành vi của tôi có được coi là xâm phạm quyền tác giả theo quy định về luật sở hữu trí tuệ hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!


Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được đưa ra gợi ý tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 nay được sửa đổi bổ sung năm 2009 việc sử dụng tác phẩm mà không xin phép và được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật được coi là hành vi xâm phạm quyền tác giả, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 25 của Luật này. Tại Khoản 1 Điều 25 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành quy định những trường hợp các cá nhân, tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm đã công bố mà không phải xin phép và trả thù lao đó là các hành vi sao chép, biểu diễn, trích dẫn, ghi âm, ghi hình,… với mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy và phi thương mại. 

Kết quả hình ảnh cho sao chép sách xâm phạm quyền tác giả

Tuy nhiên cần lưu ý việc sao chép này chỉ được sao chép một bản và đảm bảo không được gây phương hại đến quyền khai thác bình thường và gây phương hại cho tác giả. Ở đây việc bạn tự sao chép tác phẩm thành nhiều bản dù phát miễn phí cho các sinh viên học tập nhưng vẫn được coi là hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Hy vọng những tư vấn của các chuyên viên hàng đầu của công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Mọi vấn đề còn thắc mắc muốn được giải đáp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến:

Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp

Hotline: 0983 638 601 - 0912 762 891

Email: luathongthai@gmail.com

Địa chỉ VPGD: 
LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân)

LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân)

 


Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE