CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Độ tuổi nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự

Câu hỏi: Chào Luật sư, luật sư cho em hỏi một vấn đề như sau. Em năm nay đã 26 tuổi nhưng tại sao em vẫn bị gọi đi nghĩa vụ quân sự. Mà theo như em được biết đến 25 tuổi là đã không phải đi nghĩa vụ quân sự nữa, vả bạn em cùng tuổi em cũng không bị gọi nữa. Mong Luật sư có thể giải đáp những thắc mắc đó của em. Em xin trân thành cảm ơn Luật sư.
Trả lời; Chào bạn, lời đầu tiên xin trân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp.Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Theo luật nghĩa vụ quân sự 2015 tại mục quy định về việc nhập ngũ xuất ngũ trong thời bình, gọi công dân nhập ngũ quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ như sau:
Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ
Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.
quân sự.jpg
Theo tinh thần của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì tuổi nhập ngũ của bạn còn phụ thuộc vào trình độ học vấn của bạn, và có thể kéo dài đến 27 tuổi theo trình độ học vấn của bạn.
Trong câu hỏi bạn nêu ở trên bạn không nói rõ trình độ học vấn của bạn như thế nào, nên chúng tôi không thể tư vấn chính xác trường hợp của bạn do đâu mà bạn vẫn bị gọi trong khi bạn của bạn lại không bị goi. Nhưng theo tinh thần của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì chúng tôi suy đoán do trình độ học vấn của bạn và bạn của bạn khác nhau, nên mới có sự khác nhau giữa hai người cùng tuổi.
Trân trọng !
Do Chinh

http://dangkythanhlapdoanhnghiep.com/images/address.gif Địa chỉ VPGD: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân) 

 http://dangkythanhlapdoanhnghiep.com/images/telephone.png 097 693 3335 - 043 222 2574 (24/7) 

 http://dangkythanhlapdoanhnghiep.com/images/email_go.png luathongthai@yahoo.com.vn


Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE