CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Tai nạn xe container: Luật sư luận tội mức án đối với tài xế(DNVN) - Theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, tài xế hất văng CSGT xuống đường gây thương tích lĩnh án tối đa 7 năm tù.

Như tin tức đã đưa, CSĐT Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự "chống người thi hành công vụ" trong vụ việc  tài xế Lưu Văn Châu (SN 1991, trú thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) lái xe bỏ chạy hất thượng úy CSGT Nguyễn Anh Đức xuống đường, khiến chiến sĩ này phải nhập viện cấp cứu.
khoi to.jpg

 Tài xế xe container hất văng CSGT có thể lĩnh án tối da 7 năm tù. Ảnh Infonet.
Trước đó, chiều 30/6, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên QL  1A đoạn qua huyện Can Lộc, phát hiện xe container BKS 77C - 01647 kéo rơ mooc BKS 77R - 00137 chạy hướng Nam - Bắc chạy quá tốc độ cho phép 66/60km/h nên thượng úy Nguyễn Anh Đức đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tài xế đã xuống xe theo lệnh nhưng cho rằng mình không vi phạm lỗi tốc độ vì theo thiết bị giám sát của xe thì anh chạy dưới tốc độ cho phép. 

Một lúc sau, tài xế này lên xe rồi nhấn ga bỏ chạy. Thấy xe lao tới, thượng úy Đức đã phải nhảy lên bám vào đầu xe rồi bị tài xế đánh lái hất văng xuống đường, dẫn đến bị thương.

Chiều 3/7, phóng viên báo Doanh nghiệp Việt Nam trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp xem xét về mức án mà tài xế container có thể bị xử phạt. 

Theo luật sư Thái, hành vi của tài xế Châu đã bị khởi tố tội Cố ý gây thương tích theo điều 104, Bộ luật hình sự. Đối với hành vi của tài xế, cần giám định thương tích đối với nạn nhân mới có thể chiếu theo khung hình phạt cụ thể.

Theo đó, nếu nạn nhân bị thương tật dưới 11% thì bị xử phạt tài xế Châu tối đa ở mức 3 năm tù giam. Tuy nhiên, nếu mức thương tật của chiến sĩ CSGT trên 11% thì tài xế có thể lĩnh mức án tối đa 7 năm tù. 

Cũng theo bình luận của luật sư Thái: "Trong tình huống giữa tài xế và CSGT, thượng úy Nguyễn Anh Đức có thể đảm bảo an toàn cho mình khi có biện pháp phạt nguội. Khi đó, CSGT có thể ghi lại biển số xe, sau đó gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện đến nhận hình thức xử phạt".

Luật sư Thái cho biết thêm, đối với tài xế xe container, cần xác định hành vi của tài xế khi hất văng CSGT chỉ với mục đích bỏ chạy hay cố ý khiến cho nạn nhân bị thương?. Nếu tài xế hất văng CSGT với mục đích chạy trốn thì có thể là tình tiết giảm nhẹ đối với tài xế Châu. 

http://doanhnghiepvn.vn/tai-nan-xe-container-luat-su-luan-toi-muc-an-doi-voi-tai-xe-d102996.html

19477779_1975100586109606_3627024563042387489_o.jpg
Công ty Luật TNHH Hồng Thái và đồng nghiệp xin hân hạnh được mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tư vấn tốt nhất về các lĩnh vực như:
     + Tư vấn pháp luật dân sự, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các giao dịch dân sự;
    +   Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các giao dịch và nghĩa vụ dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…;
     +   Tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến hợp đồng mua bán, tặng, cho, vay mượn tài sản;
   +   Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến hợp đồng thuê, thuê khoán tài sản và các quy định pháp luật liên quan; 
   +   Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm và các quy định pháp luật liên quan;
    +   Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề ủy quyền.
    +   Tư vấn, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến thừa kế như: tư vấn, hỗ trợ pháp lý về thừa kế cho người để lại thừa kế, người thừa kế; soạn thảo di chúc và các văn bản khác; tư vấn, hỗ trợ pháp lý các vấn đề thừa kế khác có liên quan;
    +   Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.
    Xin vui lòng liên hệ:  19006248 để công ty chúng tôi có thể tư vấn cho quý khách.

    Trân trọng!.

Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE